Cách làm bò né đơn giản tại nhà ngon không kém ngoài hàng

Có thể nói bò né là món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng nhất ở Việt Nam. Ở các quán ăn, nhà hàng món bò né đầy đủ thường có thịt bò, trứng ốp la, pate, xíu mại và các loại rau hành ngò.

Cái tên khá ngộ nghĩnh này xuất phát từ việc chế biến và trình bày món ăn. Bò né chỉ được chế biến sau khi thực khách yêu cầu. Thịt bò và trứng gà ốp la được làm chín ngay trên chảo gang có hình con dê hoặc con bò. Khi dọn ra bàn ăn, dầu mỡ vẫn còn đang sôi và bắn tung tóe nên người ngồi cạnh phải né sang một bên. Từ đó món ăn có tên gọi là bò né.

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành tươi rửa sạch xắt khúc dài.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô xắt ngang thớ thành các miếng có độ dày vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, xắt miếng tròn. Các loại rau rửa sạch, để ráo.

 

Ướp bò né

Cho thịt bò vào một chiếc bát bát, ướp với: 1 thìa xì dầu, một thìa dầu hào, tỏi băm, 1 thìa đường, 1/2 thì hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa mè. Đeo bao tay và trộn đều, ướp thịt bò trong 20 phút.

ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Trong lúc ướp thịt bò các bạn nên sơ chế cà chua (xắt miếng tròn), các loại rau cũng như chuẩn bị bánh mì, xúc xích… Bước cuối cùng mới là xào thịt bò, làm trứng ốp la để thưởng thức ngay khi còn nóng.

Xào thịt bò

Nếu có chảo gang chuyên dụng cho món bò né thì làm nóng chảo bằng dầu ăn hoặc bơ sau đó cho thịt bò vào làm chín 1 mặt rồi lật mặt còn lại. Tránh để thịt bò chín quá sẽ bị dai. Căn thời gian để đập 2 quả trứng vào để làm trứng ốp la sao cho thịt bò và trứng chín đúng tiêu chuẩn.

xào thịt bò
Làm chín thịt bò

Tắt bếp và cho chảo ra trang trí thêm các nguyên liệu ăn kèm khác. Gợi ý: cà chua, hành tươi, ngò rí, rau sống, khoai tây chiên cũng như như pate, xúc xích, dưa góp… Rưới thêm tương ớt và ăn kèm với bánh mì ngay khi còn nóng.

món bò né ngon
Món bò né ngon

Nếu không có chảo gang chuyên dụng bạn hoàn toàn có thể chế biến bằng chảo chống dính thông thường trong gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *