Cách làm nem rán Hà Nội truyền thống, giòn ngon và không bị vỡ

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên chúng ta sẽ đi sơ chế nguyên liệu để trộn nhân nem.

Miến rong đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch vớt ra để ráo.

Mộc nhĩ ngâm với nước sôi khoảng 10 phút cho nở to.Khi ngâm với nước sôi bạn sẽ thấy nước ngâm có màu vàng, rửa sạch cho đến khi thấy nước rửa trong thì vắt kiệt nước rồi cắt bỏ các núm sần sùi. Nấm hương chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ núm.

Su hào gọt vỏ, xắt sợi mỏng trước rồi xắt ngang sợi thật nhỏ. Làm tương tự với cà rốt.

Mộc nhĩ, nấm hương xắt sợi rồi băm nhỏ.

Miến rong cắt sợi khoảng 1 đốt ngón tay.

Hành khô băm nhỏ, hành tươi chỉ lấy phần gốc, xắt nhỏ không cần phải băm.

Tiếp tục đập 2 quả trứng gà vào bát nguyên liệu. Có thể bỏ lòng trắng hoặc nếu dùng nhiều hơn 2 quả trứng gà thì chỉ nên lấy lòng trắng của 2 quả là vừa.

dĩa nhân nem
Trộn đều nhân nem

Các nguyên liệu lúc này đã được sơ chế xong, bạn cho thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu lên. Để nhân nghỉ khoảng 10 phút rồi tiến hành gói nem.

Gói nem

Để gói nem bạn đặt một chiếc thớt xuống dưới sau đó lấy từng chiếc bánh đa nem đặt ngang trước mặt. Dùng thìa xúc một lượng nguyên liệu vừa đủ giàn đều ở giữa chiếc bánh đa nem sau đó ép hai mép bánh đa nem vào giữa rồi cuộn tròn lại. Xem video phía cuối bài viết để biết thêm chi tiết.

gói nem rán
Gói nem

gói nem
Nem đã được gói xong

Rán nem

Cho chảo lên bếp, nấu nóng già rồi cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho từng chiếc nem vào rán. Trong khi rán phải để lửa nhỏ vì nem rất dễ bị cháy. Khi thấy nem chín vàng giòn thì gắp ra giấy thấm dầu.

rán nem
Rán nem

Tùy thuộc vào kích thước, nếu sử dụng loại bánh đa nem nhỏ thì bạn để nguyên, nếu dùng loại bánh đa nem to thì có thể dùng kéo cắt đôi hoặc cắt 3 thành các miếng vừa ăn.

món nem rán
Món nem rán

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *