Năm 2009 mệnh gì? Tuổi con gì? Sinh con tháng nào tốt nhất

Theo quan niệm của thời cha ông ngày xưa, xem ngày tháng năm sinh có thể biết được vận mệnh tương lai của họ thông qua bản mệnh. Vì thế những người sinh năm 2009 mệnh gì ? Tuổi con gi ? Sinh tháng nào, giờ nào tốt ? Tất cả những thông tin đó được Bếp Của Mị giải đáp qua bài viết ngay sau đây.

Năm 2009 tuổi con gì?

2009-menh-gi

Theo tử vi của các nước phương Đông, cụ thể là nước Việt Nam ta, mỗi năm sinh sẽ có một con giáp tương ứng. Với những người sinh năm 2009 sẽ thuộc tuổi Kỷ Sửu hay còn gọi là Con Trâu. Những người sinh vào tuổi này thường có tính tình ngay thẳng, bộc trực. Luôn siêng năng chăm chỉ, đồng thời quyết tâm cao trong mọi việc. Chính vì vậy, hầu hết đều có số làm lãnh đạo.

Những người mang tuổi Kỷ Sửu sẽ sinh vào các ngày từ 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010. Theo phong thủy, nam nữ tuổi Kỷ Sửu sẽ thuộc Thiên can Kỷ. Xét về tương hợp sẽ hợp mệnh với người tuổi Giáp. Xét về tương hình sẽ là các tuổi Qúy và Ất.

Đồng thời, Địa chi của Kỷ Sửu chính là Sửu. Xét theo tam hợp – tứ hành xung, chúng ta sẽ có được 3 tuổi hợp là Tỵ, Dậu và Sửu. Ngược lại, tứ hành xung sẽ bao gồm 4 tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Trong suốt cuộc đời người sinh năm 2009 khi kết hợp với tuổi tam hợp sẽ luôn mang đến may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó, khi làm việc lớn hay cưới vợ xây nhà nên tránh các năm thuộc vào tứ hành xung để hạn chế những điềm xấu.

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa. Bạn sẽ có tuổi âm lịch thuộc Kỷ Sửu bắt đầu từ 26/1/2009 đến ngày 13/2/2010.

Cùng Gia Bảo Group tìm hiểu các thông tin về tuổi Kỷ Sửu 2009

Người tuổi Kỷ Sửu 2009 là người sống có trật tự, làm việc khoa học và có tư duy logic. Người tuổi Kỷ Sửu có khả năng và có tài ở các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, viết lách, truyền thông. Bạn dễ dàng thành công nếu biết chớp lấy thời cơ và nắm bắt cơ hội. Để phần nào giúp cho cuộc sống cũng như công việc được suôn sẻ, bạn nên tham khảo các hướng nhà sau tăng thêm vận may cho bản thân.

Con số may mắn của nam mạng sinh năm 2009 là số 3, 4, 9. Nữ mạng sẽ hợp với các số 6, 7, 8. Bạn có thể lựa chọn các con số này để ứng dụng khi thiết kế nội thất nhà ở, số tầng, số phòng, số đồ nội thất trang trí.

Mệnh tương sinh và tương khắc

Ngũ hành tương sinh tương khắc là quy luật tự nhiên, hỗ trợ tương tác giữa các cung mệnh. Quy luật tương sinh tương khắc tồn tại song song và không tách rời. Trong tương sinh có tương khắc và ngược lại. Điều này giúp duy trì cân bằng của sự sống của vạn vật và con người cũng không nằm ngoài điều này.

Tương sinh

Mệnh tương sinh là sự thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững và mạnh mẽ. Mệnh tương sinh được quyết định bởi cái sinh ra nó và cái được nó sinh ra. Hai yếu tố này sẽ bổ trợ cho nhau, khi kết hợp lại sẽ gia tăng thêm sức mạnh và may mắn, tài lộc.

Yếu tố tương sinh rất được coi trọng trong phong thủy. Đặc biệt là trong con đường sự nghiệp, công danh. Người sinh năm 2009 mệnh Hỏa. Xét theo mệnh tương sinh Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ thì, người mệnh Hỏa sẽ hợp với Mộc và Thổ.

Tương khắc

Tương khắc được hiểu là quy luật át chế giữa các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, vai trò của tương khắc cũng quan trọng không kém với quy luật tương sinh. Bởi nếu để các yếu tố tương sinh kết hợp với nhau sẽ rất dễ gây nên những hiểm họa to lớn.

Nhưng cần điều tiết hài hòa giữa tương sinh và tương khắc. Bởi nếu tương khắc lớn mạnh sẽ khiến cho mọi thứ bị phá hủy. Đôi với người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy và Kim.

Sinh năm 2009 mệnh gì, cung gì?

Cung mệnh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi người khi được sinh ra. Theo yếu tố phong thủy, trước 40 tuổi, người ta sẽ dựa vào cung mệnh để đoán biết về tương lai, vận mệnh và sự nghiệp của mỗi người.

Vậy, 2009 thuộc cung gì? Với những người sinh năm 2009, nam sẽ mang cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Nữ mạng sẽ thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Tuổi hợp và tuổi khắc

Lựa chọn tuổi hợp là yếu tố rất được coi trọng trong phong thủy. Bởi khi làm ăn, cưới hỏi hay các việc trong đại khác được thực hiện cùng với năm tuổi hợp sẽ giúp mang lại rất nhiều may mắn, bình an và tài lộc. Ngược lại, mọi việc sẽ gặp phải khó khăn, thất bát khi kết hợp cùng tuổi kỵ. Vậy sinh năm 2009 hợp tuổi nào?

Nam mạng

Nam Kỷ Sửu là người mạnh mẽ, thông minh và nhanh nhẹn. Luôn có sự quyết đoán trong công việc và tố chất của một người lãnh đạo. Để con đường tình duyên và công việc  thuận lợi, đường công danh mở rộng việc lựa chọn tuổi làm ăn cũng như kết hôn là vấn đề đáng lưu tâm:

Tuổi làm ăn: Đối với nam 2009 mệnh Hỏa, các tuổi làm ăn phù hợp sẽ  bao gồm Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân và Mậu Tý. Nhìn chung, những người thuộc tuổi này đều có cùng chí hướng và suy nghĩ với nam 2009. Bởi vậy, những tuổi này cả nam và nữ đều rất thích hợp để bàn tính chuyện làm ăn.

Tuổi kết hôn: Đối với vấn đề tình duyên lựa chọn tuổi kết hôn, nam 2009 nên chọn vợ sinh năm Đinh Hợi, Bính Thân, Canh Dần, Mậu Tý, Quý Tỵ và Giáp Ngọ. Những tuổi này khi kết hôn không chỉ mang lại cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc mà còn hỗ trợ rất lớn cho sự nghiệp của nam 2009. Bên cạnh đó, con đường con cái cũng vô cùng thuận lợi.

Tuổi nên tránh: Tuy nhiên, nam sinh năm Kỷ Sửu nên tránh kết hợp với các năm sinh Tân Mão, Bính Tuất, Đinh Dậu, ẤT Dậu, Mậu Tuất. Bởi đây đều là những tuổi kỵ, không hợp mệnh với nam 2009.

Nữ mạng

Tuổi hợp làm ăn: Cũng tương tự như nam 2009, nữ 2009 thuộc mệnh Hỏa. Trong công việc kinh doanh, sự nghiệp nữ Kỷ Sửu nên hợp tác với những người tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân hoặc Mậu Tý. Những tuổi này sẽ hỗ trợ rất lớn cho nữ 2009 trong công việc làm ăn. Đường công danh mở rộng, suôn sẻ.

Tuổi kết hôn: Với những nam tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Đinh Hợi, Mậu Tý sẽ thích hợp để kết hôn cùng nữ Kỷ Sửu. Những tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trọn vẹn. Con cái đầy đủ, sum vầy, vui vẻ.

Tuổi nên tránh: Đối với nữ 2009, nên tránh làm ăn hay kết hôn với các tuổi Đinh Dậu, Qúy Mão, Ất Dậu, Tân Mão. Đây là các tuổi đại kỵ của nhau, khi hợp tác sẽ gặp rất nhiều khó khăn, công việc làm ăn thất bát. Hôn nhân luôn gặp phải sóng gió, vợ chồng bất hòa không ngừng.

Sinh năm 2009 mệnh gì, hợp màu gì nhất?

Màu sắc hợp bản mệnh Kỷ Sửu 2009 là màu đỏ, cam, tím, hồng. Màu tương sinh thuộc hành Mộc bao gồm xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối. Các màu kiêng kị nên tránh là màu xanh dương, xanh nước biển và các màu thuộc hành Thủy. Dựa vào các ý nghĩa của màu sắc, bạn có thể lựa chọn màu chủ đạo khi thiết kế và phối cảnh nội thất.

Màu đỏ: tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nhiệt huyết, máu lửa và luôn cháy hết mình

Màu cam: mang đến sự sáng tạo, mới lạ và tạo ra nỗ lực không ngừng nghỉ

Màu tím: tượng trưng cho sự thủy chung, lãng mạn và chung thủy.

Màu xanh lá cây: tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, tươi mới và khỏe mạnh.

Phối cảnh nội thất hợp mệnh, hợp tuổi cho người sinh năm 2009

Sinh năm 2009 mệnh gì, hợp với những số nào?

Số hợp tuổi được luận ra dựa theo bản mệnh của mỗi người. Con số phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhận nhiều tiền tài, may mắn và bình an.

Xét theo phong thủy, nam nữ sinh năm 2009 sẽ có các con số may mắn là 2, 3, 4, 5, 8. Những con số này sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt lành cho người tuổi Kỷ Sửu.

Số 2 đại diện cho sự cân bằng âm dương trong cuộc sống. Mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.

Số 3, 5 đại diện cho khả năng lãnh đạo, quyền lực của gia chủ.

Số 4 tượng trưng cho bình an, luôn được phù hộ và bảo vệ. Số 8 mang đến tài lộc may mắn và xua đuổi vận xấu.

Chính vì vậy, khi lựa chọn số điện thoại hay mật mã,… bạn có thể chọn các dãy số chứa các con số này.

Nam sinh năm 2009 mệnh gì, hợp hướng nào?

Nam mạng sinh vào năm 2009 Kỷ Sửu hợp với 4 hướng Đông, Cho, Nam và Đông Nam. Bạn có thể ứng dụng các hướng này khi thiết kế biệt thự, nhà ở, căn hộ, quán cafe,…

Hướng Đông – Sinh khí: mang ý nghĩa là sự mở rộng và gia tăng vận may mắn, tài lộc, trí tuệ. Hướng này giúp mọi sự đều hanh thông, thuận lợi và thăng tiến tốt đẹp. Bạn có thể dùng hướng này khi thi công nội thất, thi công nhà phố, nhà xưởng, nhà kho,…

Hướng Cho – Diên niên: mang đến niềm vui, may mắn trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm và xã hội. Gia đình êm ấm, tình cảm bền chặt và có được những giao dịch thành công.

Hướng Đông Nam – Thiên y: hướng mang đến đại cát đại lợi và giải tỏa những muộn phiền, vướng mắc trong cuộc sống.

Hướng Nam – Phục vị: hướng mang lại sự ổn định và bình yên trong cuộc sống cho gia chủ sinh năm 2009.

Lựa chọn hướng phù hợp với phong thủy cho người sinh năm 2009

Hướng không hợp với nam Kỷ Sửu là hướng Nam, Đông, Cho và Đông Nam. Đối với các hướng này, bạn có thể ứng dụng khi thiết kế nhà kho hoặc nhà vệ sinh. Các hướng này khi ứng dụng vào những vị trí trên nó sẽ mang ý nghĩa tốt hơn cho mọi người.

Hướng Nam – Tuyệt mệnh: người sinh năm 2009 nên tránh lựa các hướng này. Hướng Nam là biểu tượng của sự chia xa, đứt đoạn và gặp nhiều chuyện chẳng lành.

Hướng Đông – Ngũ quỷ: hướng báo hiệu những điều hung, xấu, trở ngại và thường xảy ra tranh cãi.

Hướng Cho – Lục sát: hướng này cực kỳ xấu bởi nó mang đến sự tổn thất, mất mát và hao tán.

Hướng Đông Nam – Họa hại: nếu gia đình bạn đang kinh doanh mà gặp phải hướng này dễ dẫn đến tán gia bại sản, công việc gặp nhiều gian truân trở ngại. Tình duyên lận đận, sức khỏe yếu, gia đạo bất an. Vì vậy, các hướng xấu này, người sinh năm 2009 tuyệt đối nên tránh ứng dụng.

Nữ sinh năm 2009 mệnh gì, hợp hướng nào?

Nữ mạng sinh vào năm 2009 Kỷ Sửu hợp với 4 hướng Tây, Tây Nam, Đông Cho và Tây Cho. Đối với 4 hướng tốt này, bạn có thể ứng dụng làm hướng chính khi thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, cửa chính, phòng làm việc, phòng ngủ,…Chúng giúp mang đến nguồn năng lượng mới tích cực và nhiều vận may mắn trong cuộc sống.

Hướng Tây – Sinh khí

Hướng Tây Nam – Diên niên

Hướng Đông Cho – Thiên y

Hướng Tây Cho – Phục vị

Hướng không hợp với nam Kỷ Sửu là hướng Nam, Đông, Cho và Đông Nam.

Hướng Nam – Tuyệt mệnh

Hướng Đông – Ngũ quỷ

Hướng Cho – Lục sát

Hướng Đông Nam – Họa hại

Tử vi trọn đời của người sinh năm 2009 mệnh gì- Tích Lịch Hỏa:

Về công danh, sự nghiệp:

Người Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh cách phải chịu nhiều vất vả về đầu óc nhưng bù lại công danh sự nghiệp lại thập phần thăng hoa. Bắt đầu từ năm 20 tuổi, mệnh đồ công danh đã bắt đầu mở ra trước mắt bạn. Bạn cần hết sức tinh tường và tĩnh tâm để có thể nắm bắt được nó. Tuy nhiên, vì sự nghiệp thành công lúc còn quá trẻ nên sẽ không bền vững, vì vậy nên đến năm 30 tuổi rất có thể bạn sẽ thất bại dẫn đến việc phải xây dựng lại tất cả từ đầu. Nhưng đừng vì thế mà nản chí, bởi “ thất bại là mẹ thành công” , ở lần gây dựng sự nghiệp thứ 2 sau này, sự nghiệp của bạn sẽ trở nên to lớn và vững bền hơn bao giờ hết. Đúng với câu : “ Tái ông thất mã, phúc họa nan tự biết”

Về tình duyên, gia đạo

Đối với những chú trâu sinh năm 2009 mệnh không có quá nhiều vận đào hoa. Chắc có lẽ sự may mắn đã đổ dồn vào hết trong sự nghiệp rồi chăn mà trong tình duyên họ lại khá lận đận, nếu không khéo thì có lẽ họ dễ phải chịu cảnh cô đơn.

Vì mệnh cách dễ gặp rắc rối với phụ nữ nên khi kết hôn, bạn phải suy xét thật kỹ trước khi lựa chọn người phụ nữ hoặc đàn ông sẽ đi với mình đến hết đời, vì chỉ cần sai lầm trong việc lựa chọn bạn đời sẽ khiến bạn dễ gặp phải một cuộc hôn nhân đau khổ và tệ hơn là sự nghiệp của bạn sẽ gặp tổn thất nghiêm trọng.

Lời khuyên cho bạn là nên tránh dựng vợ gả chồng vào những năm xung kỵ trong chuyện lương duyên: 21, 27, 33, 39, 45, và 51 tuổi thì bạn không nên thành gia lập thất, xây dựng gia đình

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Nếu phải xuất hành đi xa hay cần thực hiện những việc lớn như đi thi, đi ký một hợp đồng, quan trọng hay đi phỏng vấn xin việc thì Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh đồ nên khởi hành vào giờ chẵn, ngày chẵn và tháng chẵn là thích hợp nhất đối với người nữ. Còn đối với nam thì nên lựa chọn khởi hành vào giờ lẻ, ngày chẵn và tháng chẵn. Khởi hành vào khung giờ hoàng đạo này thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận lợi, hanh thông, gặp nhiều may mắn, mang về nhiều thành quả, vạn sự như ý, đại cát đại lợi.

Kỷ Sửu 2009 mệnh gì, sinh tháng nào tốt và không tốt?

Sau 2009 mệnh gì? Thì tuổi Kỷ Sửu 2009 sinh tháng nào tốt là điều vô cùng quan trọng. Để giúp độc giả trả lời câu hỏi trên, cùng chúng báti từng bước phân tích cái may cái rủi theo mỗi tháng sinh theo lịch năm 2009 âm lịch bạn nhé!

Tháng sinh tốt đối với người sinh năm Kỷ Sửu

Tháng Dần (tháng 1): Được coi là tiết đầu xuân, là thời điểm khá đẹp trong một năm. Nguồn năng lượng từ Lửa Sấm Sét cộng thêm sức mạnh của chúa tể sơn lâm, con đường công danh sự nghiệp thường khá rộng mở. Tuy nhiên, họ cần phải đặt chữ Nhẫn lên hàng đầu, tránh những tai họa không đáng có.

Tháng Thìn (tháng 3): Thời điểm tháng 3 được coi là một trong những tháng may mắn nhất của người tuổi Sửu. Tuổi Sửu sinh vào tháng 3 thì cuộc sống họ khá bình yên, tiêu dao và tự tại. Họ có luôn được các vị thần bảo hộ, tránh khỏi rất nhiều tai ương hay khó khăn trong cuộc đời.

Tháng Mùi (tháng 6): Người sinh vào tháng 6 thường gặp rất nhiều may mắn, được phúc tinh chiếu cố. Họ có thừa năng lực, có sự hiểu biết uyên bác, con đường công danh rộng mở, cuộc sống giàu sang. Càng về già cuộc đời càng viên mãn, luôn suôn sẻ trong cuộc sống.

Tháng Thân (tháng 7): Người sinh tháng 7 thường có sự nghiệp vô cùng lừng lẫy. Họ là những người có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của Lửa Sấm Sét, có khí chất bất phàm. Cuộc sống hôn nhân dù nam hay nữ đều gặp nhiều may mắn đầm ấm hạnh phúc, con cháu đầy nhà.

Tháng Dậu (tháng 8): Người Kỷ Dậu sinh tháng 8 được hưởng phúc khí từ tổ tiên, con đường đi khá bằng phẳng, không gặp quá nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Về mặt sức khỏe, họ cũng được phúc tinh chiếu cố, còn về mặt tình duyên con cháu khá suôn sẻ và hưng vượng.

Tháng Tý (tháng 11): Cuộc sống có thể gặp nhiều khó khăn đặc biệt là trên con đường công danh sự nghiệp Tuy nhiên, người sinh năm 2009 khá có sức khỏe tốt, vượt qua các tai hạn khó khăn thì cả đời bình an và nhận nhiều phúc ấm từ tổ tiên.

Tháng sinh không tốt, kém may mắn

Tháng Mão (tháng 2): Phần đa người sinh năm 2009 vào tháng Mão thường khá cẩu thả và hấp tấp. Họ dễ dàng bỏ qua nhiều cơ hội thăng tiến, không có sự trưởng thành và trầm ổn.

Tháng Tỵ (tháng 4): Có thể nói, tháng Tỵ thường không quá may mắn với những người tuổi Sửu. Họ thường xuyên gặp phải xui xẻo, dù là một người tài nhưng lại không được trọng dụng. Không những thế, họ thường xuyên gặp phải những tai ương liên quan đến sức khỏe, dễ bị mắc bệnh vặt.

Tháng Ngọ (tháng 5): Nếu tính toán, thì tuổi Kỷ Sửu nên tuyệt đối tránh sinh vào tháng 5. Những người sinh tháng này thường gặp tai ương liên tục, liên tục bị vận rủi bám thân. Khó có thể thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Tháng Tuất (tháng 9):Tuổi Sửu lại sinh vào tiết Hàn Lộ thường gặp vô số khó khăn trong cuộc sống. Thông thường tuổi thơ của họ khá khó khăn, cần trải qua quá trình rèn luyện lâu dài thì mới đạt được thành tựu nhất định.

Tháng Hợi (tháng 10): Nếu sinh ngay trong thời điểm tiết lập đông, vận mệnh sắp đặt sẽ trải qua nhiều gian truân, thường xuyên gặp khó khăn tai ương. Tuy nhiên, càng về sau cuộc đời của họ càng có nhiều khởi sắc và cũng có thể đạt được nhiều thành tựu nhất định.

Tháng Sửu (tháng 12): Tháng Sửu được coi là tháng kém may mắn của người tuổi Sửu. Tài lộc khó tụ, cuộc đời gặp nhiều lận đận. Sinh tháng 12 tuổi trẻ thường không giàu sang, đủ ăn đủ mặc. Tuy nhiên, càng về sau, con đường sự nghiệp ngày càng thênh thang rộng mở.

Trên đây là những chia sẻ của chúng báti về sinh năm 2009 mệnh gì? Chúng báti hy vọng qua bài chia sẻ phong thủy theo tuổi mang đến hôm nay, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về phong thủy ngũ hành. Hẹn gặp lại quý độc giả trong những bài chia sẻ tiếp theo.

Bạn thấy bài viết thế nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *