Blog sức khỏe Mị ăn ngon Mị khỏe đẹp

Bột rau sấy lạnh là gì và nó có gì đặc biệt?

bột rau sấy lạnh là gì

Bột rau sấy lạnh là khái niệm mới ra đời trong những năm gần đây. Nó gắn liền sự ra đời của công nghệ chế biến nông sản xanh tiên tiến nhất. Vậy bột rau sấy lạnh là gì? Chúng có khác gì với những loại bột rau thông thường khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bột rau cực kỳ đặc biệt này nhé.

Bột rau sấy lạnh là gì?

Để dễ dàng hiểu bột rau sấy lạnh là gì, hãy cùng chúng tôi làm một thí nghiệm nhỏ nhé. Bạn hãy bỏ vài cọng rau vào tủ kín trong vòng khoảng 3 ngày. Hãy nói cho chúng tôi biết, sau 3 ngày bạn nhận thấy rau còn tươi hay không? Chúng đã khô hay vẫn còn nước?

Về bản chất, bột rau sấy lạnh cũng áp dụng nguyên lý như thí nghiệm chúng ta vừa thực hiện. Sản phẩm bột sấy lạnh thực chất để chỉ công nghệ sản xuất ra loại bột rau ấy. Nếu công nghệ cũ sử dụng nhiệt độ cao để làm khô thực phẩm thì công nghệ sấy lạnh mới hòan toàn ngược lại. Rau tươi sẽ được giữ trong buồng kín thanh trùng và sấy ở nhiệt độ thấp để khô dần.

bột rau sấy lạnh là gì
Bột rau sấy lạnh là gì nhỉ các bạn của Mị?

Trong quá trình sấy lạnh, người ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ trong buồng sấy xuống ở mức thấp. Lúc này, áp suất và nhiệt độ của rau và môi trường sẽ chênh lệch. Đây là nguyên nhân lượng nước trong rau dần dần bay hơi và sản phẩm khô lại.

Đến đây chắc bạn đã hình dung được bột rau sấy lạnh là gì rồi phải không?

Sau giai đoạn sấy thì rau khô sẽ được đưa đi nghiền bằng cối đá Granite. Quy trình khép kín và hoàn toàn không có phụ gia. Mị thích phần không có phụ gia nhất nhé!

Xem ngay: Bột rau tía tô sấy lạnh – Thần dược gia đình

Những ưu điểm vượt trội của bột rau sấy lạnh

Giữ được màu sắc và hương vị nguyên bản

Bạn có biết ưu điểm của bột rau sấy lạnh là gì không? Đó chính là chúng vẫn có được màu sắc tự nhiên cũng như hượng vị đặc trưng nguyên bản của rau đấy. Thật khác biệt so với bột rau được chế biến theo cách thông thường!

Nguyên liệu rau tươi được trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn VietGAP. Cái này đã đủ quyến rũ Mị rồi. Giờ rau tươi lai còn được sấy lạnh và giữ nguyên hương vị nữa. Wow!

Hãy xem ngay những loại bột rau sấy lạnh nguyên chất mà Mị đang sử dụng nào!

  • Bột rau má sấy lạnh
  • Bột diếp cá sấy lạnh
  • Bột chùm ngây sấy lạnh
  • Bột tía tô sấy lạnh
  • Bột trà xanh sấy lạnh
bột rau sấy lạnh quảng thanh
Bột rau sấy lạnh sản xuất dựa trên 3 tiêu chuẩn chính

Giữ được hàm lượng vitamin nhiều hơn

Một ưu điểm có thể kể đến nữa của bột rau sấy lạnh đó chính là chúng có khả năng lưu giữ được hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin gần như là nguyên vẹn. Chính vì vậy, sử dụng bột rau sấy lạnh sẽ cung cấp đầy đủ các loại vi chất cần thiết cho cơ thể hơn các loại bột rau thông thường.

An toàn hơn bảo quản được lâu hơn

Công nghệ sản xuất bột rau sấy lạnh hiện đại và tiên tiến có khả năng tiệt trùng và loại bỏ 100% các loại vi khuẩn, nấm mốc. Đây là lý do mà bột rau sấy lạnh cực an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Cũng chính vì vậy mà bạn có thể bảo quản được loại bột rau này được rất lâu mà không sợ vi khuẩn, nấm mốc tấn công đâu nhé.

Với những chia sẻ vừa rồi, chúng tôi hi vọng các bạn đã biết được bột rau sấy lạnh là gì cũng như những ưu điểm của chúng. Vừa tiện dụng vừa mang lại những hiệu quả tích cực đối với sức khỏe, bột rau sấy lạnh sẽ là sản phẩm cực cần thiết cho bạn để bảo vệ sức khỏe của những người thân.

bột rau quảng thanh
Các loại bột rau sấy lạnh mà Mị thích nè

Hiểu được những điều đó, Bếp Của Mị mang đến cho bạn cơ hội sở hữu những sản phẩm bột rau sấy lạnh của thương hiệu Quảng Thanh với chất lượng tốt nhất trên thị trường. Hãy trải nghiệm cũng như tìm hiểu thêm thông tin về bột rau sấy lạnh ngay hôm nay nhé.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Bếp Của Mị ngay và luôn nha

  • Fanpage: Bếp Của Mị
  • Hotline/Zalo: 0972.219.297 – 01672.951.520
  • Email: Bepcuami9x@gmail.com
Bột rau sấy lạnh là gì và nó có gì đặc biệt?
Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Related posts

1 bình luận

Leave a Comment