Cách làm bò lúc lắc khoai tây, ớt chuông, hành tây ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch thấm khô và xắt miếng vuông khoảng 2×2 cm. Ướp thịt bò với đường, bột canh, hạt tiêu, 1 chút tỏi băm, dầu hào, xì dầu. Bóp trộn đều để thịt ngấm gia vị và ướp khoảng 30 phút. Trong thời gian ướp thịt bò các bạn có thể đi chiên khoai tây.

xắt thịt bò
Thịt bò xắt miếng vuông hình xúc xắc

Chiên khoai tây

Lấy một bát nước lạnh hòa tan 1 thìa muối. Khoai tây gọt vỏ, xắt miếng con chì và cho vào ngâm khoảng 10 phút. Thái miếng nhỏ một chút thì chiên sẽ giòn và nhanh chín hơn. Đừng chọn củ quá to và nhất là không chọn khoai tây mọc mầm.

Ớt chuông bỏ phần ruột có hạt đi, hành tây bổ dọc. Cả 2 xắt miếng vuông giống thịt bò.

Chiên khoai tây như bình thường với dầu ăn nhưng trước khi chiên nên để khoai tây ráo nước hoàn toàn, trộn đều với một chút dầu ăn và 1 thìa bột canh để khoai tây được giòn và có một chút vị mặn. 

chiên khoai tây
Để lửa nhỏ và không đậy vung.

Nấu bò lúc lắc

Xào hành tây và ớt chuông trước:

Nấu nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho hành tây và ớt chuông vào xào. Thêm chút bột canh, nước lọc cho đỡ cháy. Đảo đều khoảng 5 đến 7 phút, khi thấy hành tây chuyển sang màu trong trong thì trút ra dĩa.

Xào thịt bò

Phi thơm nốt phần tỏi băm còn lại, cho thịt bò vào xào với: xì dầu, dầu hào, bơ nhạt, tương ớt. Đảo qua một lượt rồi cho rượu vang vào. Khi thấy thịt bò tái thì cho phần hành tây và ớt chuông vào đảo đều rồi tắt bếp luôn. 

nấu bò lúc lắc
Nấu bò lúc lắc

Cách thưởng thức

Bò lúc lắc ăn nóng, thích hợp vào những ngày thời tiết lạnh, ăn kèm với bánh mỳ, khoai tây chiên, xà lách, dưa leo, cà chua sống là thích hợp nhất. Thêm một ly rượu vang nữa thì càng ngon. Có thể ăn không hoặc ăn với cơm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *